Main Page Contact Us News Web Board Contact Us Site Map Links
     
 
Romance
Detective
Children's Books
Interesting Books

 

             
       
    โรมานซ์สบาย ๆ สไตล์ สุวดี 1   2   3   4   5   6   7   8   
       
             
   
ทัณฑ์อธิษฐาน
 
  ประเภท: นิยายไทย
ผู้เขียน:

สุวดี

ผู้แปล -
จำนวนหน้า: 605 หน้า
ราคา: 280 บาท
Try


เธอเป็นประดุจสิ่งที่ฟ้าประทานมาตามคำอธิษฐานของเขา แต่เป็นคำอธิษฐาน
ที่ถูกลงทัณฑ์ เพราะฐานันดรและเชื้อชาติเป็นอุปสรรคที่กีดกั้นเขาและเธอ
จากกัน เจ้าชายผู้สูงศักดิ์และดอกเตอร์สาวแสนสวยจะบรรลุถึงความปรารถนา
แห่งหัวใจได้ฉันใด...


คำนำผู้เขียน

หลังจากที่เขียนเรื่องรติภวังค์และเฉกนิรฉันท์จบไปแล้ว ผู้เขียนคิดว่านิยายเรื่องถัดไป จะเขียนให้นางเอกพระเอกเป็นคนไทยแท้ๆ แล้วก็จะใช้ฉากที่เมืองไทย แต่ดูเหมือนว่า จะล้มเหลวกับความตั้งใจเช่นนี้อีกตามเคย จึงตัดสินใจ หันกลับมายึดเขียนนิยายแนวที่ตัวเองถนัดต่อ เพราะเคยเรียนให้ทราบว่า ไม่ต้องการเขียนในสิ่งที่ตัวเองรู้ไม่จริง ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทย จึงไม่ทราบถึงชีวิตประจำวันของคนไทยในปัจจุบันว่าเป็นเช่นไร แม้แต่ตัวผู้เขียนเอง ในปัจจุบันนี้ยังถูกเพื่อนคนไทยค่อนขอดว่า เวลาพูดนั้น ถ้าเผลอเมื่อไหร่ สำเนียงและหางเสียงจะเผลอกระเดียดไปทางตะวันตกให้คนฟังหมั่นไส้ ตอนนี้พอว่างๆ จะพยายามหยิบหนังสือภาษาไทยขึ้นมาอ่าน ออกเสียงให้ดังๆ กลับมาเมืองไทย จะได้พูดภาษาไทยแบบคนไม่ลืมชาติกำเนิด
จึงตัดสินใจเขียนทัณฑ์อธิษฐาน (A Sanction for Century) ให้เป็นโรมานซ์อีกเรื่องหนึ่ง ที่ตั้งใจว่า ไม่วางโครงเรื่องให้เป็นแนวอื่น นอกจากให้ความหวานแหววแก่อารมณ์ แต่ควรจะสมจริงสมจัง ซึ่งคิดว่า เป็นแนวที่ผู้เขียนพอจะถนัด
ก่อนจะเขียนเรื่องนี้ ต้องกลับไปทบทวนความรู้ทางวิทยาศาสตร์บางแขนงที่เคยร่ำเรียนมาบ้าง เพราะไม่เคยได้ใช้มามากกว่าสิบปี แล้วเอามาบรรจุใส่ในสมองของตัวเอกของเรื่อง แต่ไม่ต้องการให้เป็นวิชาการ จึงพยายามเลี่ยงศัพท์เทคนิคที่มีรากลึกและเขียนให้เป็นนิยายจริงๆ เพราะต้องการเน้นแนวโรมานซ์เข้าไว้ จึงคิดว่า ทัณฑ์อธิษฐานนี้คงทำให้นักวิชาการหลายท่านที่เผลอมาหยิบอ่านแล้ว เกิดความไม่จุใจ
แต่สำหรับผู้อ่านที่ชอบโรมานซ์หวานแหวว เบาอารมณ์แล้ว คิดว่า คงได้รับความพอใจกับทัณฑ์อธิษฐานนี้บ้าง
อ่านแล้ว…อาจจะมีใครบางคนแอบสงสารเจ้าชายธีเจสันเหมือนผู้เขียนเช่นกัน

                    สุวดี
                   Van der Hagenstraat 763
                   6717 DX Ede
                   The Netherlands


เกี่ยวกับผู้เขียน

ผู้หญิงที่เขียนเรื่องทัณฑ์อธิษฐานคนนี้

ไม่ยอมหย่อนบั้นท้ายลงนั่งบนเก้าอี้รับตำแหน่งใหม่ เพราะคนทำบัตรประจำตัวอุตริสะกดตำแหน่งที่ได้รับว่าเป็น leader ที่สะกดด้วย แอล ตัวเล็ก ร้อนถึง Big Boss ต้องออกมาประนีประนอมด้วยการสั่งเปลี่ยนบัตรประจำตัวใหม่ ให้เป็น Leader สะกดด้วย แอล ตัวใหญ่ (แถมเน้นหนา) จึงยอมหย่อนบั้นท้ายลงบนเก้าอี้ประจำตำแหน่ง
เจ้านายยังอุตส่าห์หวนกลับมาถามว่า “แล้วขนาดบัตรน่ะ ถูกใจมั้ย ถ้าเล็กเกินไป ไม่สมกับเป็น Leader ที่สะกดด้วย แอล ตัวใหญ่ จะสั่งให้คนทำบัตรขยายให้เท่ากับกระดาษพิมพ์ดีด แล้วเสาร์นี้จะไปหาซื้อสร้อยมุกปลอมที่ตลาดมาให้ตะพาย”
“เอาไว้ปีหน้าได้เลื่อนตำแหน่งเป็น Big Boss ก่อน จะได้เปลี่ยนขนาดของบัตรประจำตัวเลยทีเดียว” อุตส่าห์ตอบแบบคนมักน้อยแล้วนะ ยังเจอคำปุจฉาย้อนมาว่า
“จะทำงานแค่เช้านี้ หรือจะอยู่จนถึงได้รับบำนาญ?”
เลยต้องหาหนทางที่สงบ ด้วยการเจียมเนื้อเจียมตัว ค่อยเอื้อนตอบไปว่า
“แฮ่ะ! หนูลืมไปว่ากำลังพูดอยู่กับ Big Boss คิดว่ากำลังคุยกับน้องผู้หิวโหยที่ทะเลาะกับเมียแล้วต้องไปอาศัยหนูกินเป็ดพะโล้ที่บ้านเป็นประจำ”
Big Boss จึงก้มลงมากระซิบสวาทให้ได้ยินกันเพียงสองคนดังนี้
“วันนี้กลับบ้านด้วยคนนะ มีอะไรที่เหลือจากวานนี้ให้กินมั่งอาจารย์โจ๊ก?”
เพื่อนนะเพื่อน แหม…อุตส่าห์วางมาดให้เราสำเหนียกว่าเขาเป็นเจ้านาย ผลสุดท้ายก็ต้องไปอาศัยอาจารย์โจ๊กกินข้าวเย็นตอนที่ถูกแม่คนที่สอง sanction ด้วยการใช้บทลงโทษที่ขัดกับนโยบายขององค์การอาหารโลกมาเป็นอาวุธ
“แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องอย่างว่านะ ไม่ต้องแถมให้…จะเก็บไว้ตอนไปง้อเมีย”
พอได้ฟังความ ‘อย่างว่า’ อาจารย์โจ๊กเลยเต้นผาง ตะโกนออกแบบเน้นแค้นว่า
“อาจารย์โจ๊กน่ะ จะเก็บความบริสุทธิ์หนสองไปจนเกิดสุริยุปราคาอีกสิบครั้ง แล้วชายใดที่คิดจะชมเชยอาจารย์โจ๊ก ต้องจีบใบ้มิให้เสียสมาธิ เพราะเลิกจากงานที่นี่ ก็ต้องกลับไปพิมพ์นิยายต่อที่บ้าน” เจ้านายจึงเดินจากไปพร้อมกับฮัมเพลงว่า
When you believe somehow you win, you win when you believe…’
อาจารย์โจ๊กแสนจะแค้นใจ ทำไมนะ ทำไมถึงไม่มีใครเชื่อว่า ผู้หญิงที่เป็นถึงอาจารย์โจ๊กคนนี้ ถึงจะไม่คิดแต่งงานใหม่ ก็สามารถยอมทนฟังผู้ชายมาจีบได้ ติดตรงแต่ว่า…แฮ่ะ! ต้องพิมพ์นิยายเรื่องละหลายร้อยหน้า ผู้ชายที่มานั่งเฝ้า ปฏิบัติตามกติกาจีบใบ้ต่อไปไม่ไหว จึงฝ่าฝืนกติกาบอกว่า
“ผมไม่มาหาคุณแล้วนะ สวัสดี!”

 

 
             
             
             
             
             
             
             
             
             
             
             
               
               
ไม่สามารถติดต่อกับ MySQL ได้